Thành phố phúc yên thu hút đầu tư mạnh trong giai đoạn mới

3006-2020

Tỉnh Vĩnh Phúc luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt Thành phố Phúc Yên là một trong hai đô thị lớn của tỉnh, là đô thị cửa ngõ của tỉnh; là một trong những đô thị vệ tinh của vùng Thủ đô Hà Nội, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, thể dục – thể thao và đào tạo quốc gia; trung tâm kinh tế công nghiệp – dịch vụ quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc

 

Với tiêu chí hướng đến đô thị loại 1 –  Phúc Yên đã trở thành địa chỉ hấp dẫn, thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong giai đoạn 2016 – 2020, có hàng trăm doanh nghiệp mới thành lập với số vốn đăng ký hàng ngàn tỷ đồng. Hiện nay, 1.248 doanh nghiệp đang hoạt động và có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước.

 

 

Thành phố Phúc Yên chú trọng phát triển kinh tế; nhiều khu công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động trong đó có những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới như: Toyota, Honda… hay Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Flamingo Đại Lải, Sân golf Đại Lải…đồng thời đóng góp trên 60% ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Thành phố đã triển khai công tác quản lý quy hoạch chi tiết các khu đô thị, các khu dân cư, khu du lịch, đầu tư xây dựng mới các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt xã hội của người dân. Nhiều khu đô thị mới, trung tâm thương mại được hình thành như: Khu đô thị mới Xuân Hòa, Hùng Vương, Đồng Sơn,… trung tâm thương mại Phúc Yên Plaza, trung tâm thương mại Đồng Sơn.

 

Với sự phát triển hạ tầng và quyết tâm đầu tư bài bản từ phía chính quyền thành phố đã góp phần tạo nên xu hướng nhà đầu tư và người mua nhà ở thực tại các dự án thuộc trung tâm tăng mạnh trong thời gian qua.

Trong đó có dự án Khu đô thị mới Xuân Hòa là một điển hình, dự án này cách khu trung tâm hành chính mới Thành phố Phúc Yên khoảng 500m, đồng thời nằm giữa dự án là con đường huyết mạch kết nối nhiều điểm du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp- nhà máy lớn như: cách Falamingo, sân golf Đại Lải 5km, cách nhà máy Honda, Toyota 3,5km, sân bay Nội Bài 7km, khu công nghiệp Bình Xuyên, Bá Thiện 8km…

 

Tin Liên Quan

0919 03 77 99
Truy cập: 49324