Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Vĩnh Phúc


Trong những năm gần đây, Vĩnh Phúc không chỉ vươn lên với sự phát triển kinh tế vượt bậc mà còn trở thành mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư rót vốn triển khai nhiều dự án bất động sản lớn.

Mới đây, dự thảo Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội “Về giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024” đã làm “nóng” thị trường. bất động sản với đề xuất giá các loại đất tăng bình quân 30%.

Theo nhiều chuyên gia, việc điều chỉnh này không chỉ tác động trực tiếp đến tình hình bất động sản Thủ đô mà còn tạo hiệu ứng “domino” khiến thị trường nhà đất tại các thành phố vệ tinh của Hà Nội ngày càng trở nên ế ẩm. sôi động. Trong đó, Vĩnh Phúc sẽ là một trong những địa phương chịu tác động sớm nhất và rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhận định như vậy không có nghĩa là bất động sản Vĩnh Phúc bất ngờ hưởng lợi mà trước đó, tiềm năng nơi đây đã được đánh giá cao, nhất là khi xu hướng chuyển dịch đầu tư về các tỉnh, thành giáp thủ đô. đã có dấu hiệu tăng mạnh trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ việc quỹ đất của thủ đô ngày càng khan hiếm và đắt đỏ.

Vĩnh Phúc đang là mảnh đất màu mỡ của thị trường bất động sản

Chỉ cách cách sân bay Nội Bài 25km, trung tâm thành phố Hà Nội 50km, Vĩnh Phúc từ lâu đã được xác định là đô thị vệ tinh trẻ của thủ đô. Nơi đây là tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch.

Vĩnh Phúc nằm trên Quốc lộ 2A và có đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi qua và tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, chính là cầu nối vùng Trung du và miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội; tiếp giáp với sân bay quốc tế Nội Bài, thông qua quốc lộ 5A nối với cảng biển Hải Phòng và đường 18 nối với cảng biển nước sâu Cái Lân …

Không chỉ có nhiều lợi thế về dịch vụ – du lịch khi sở hữu quần thể danh thắng, di tích lịch sử nổi tiếng như rừng quốc gia Tam Đảo, hồ Đại Lải, thác Bàn Long,… Vĩnh Phúc còn là địa phương phát triển mạnh mẽ về dịch vụ và công nghiệp. Tỷ trọng công nghiệp – xây dựng chiếm khoảng 62,15%.

Với tỷ trọng 29,57%, ngành du lịch – dịch vụ cũng được địa phương chú trọng đầu tư, quy hoạch bài bản. Được ví như “thành phố nghỉ dưỡng” khi nhiệt độ luôn thấp hơn Hà Nội từ 1,5-2 độ, Vĩnh Phúc từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc với du khách trong và ngoài nước với những khu nghỉ dưỡng cao cấp. .

Tất cả những yếu tố này góp phần thúc đẩy Vĩnh Phúc không ngừng phát triển trong những năm qua và trở thành một trong những tỉnh giàu có. Năm 2018, tỉnh thu hút thêm 18 triệu USD vốn đầu tư từ các dự án FDI, trong đó, toàn tỉnh có đến 278 dự án FDI và 690 dự án DDI còn hiệu lực (tính đến tháng 3/2018). GRDP bình quân năm 2018 nằm trong tốp 10 cả nước, đạt 87 triệu/người/năm.

Với tốc độ phát triển nhanh, Vĩnh Phúc đã vươn lên đứng thứ 8 cả nước về nộp ngân sách nhà nước, cao hơn cả thành phố trực thuộc Trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ và đứng thứ 4 khu vực phía Bắc. chỉ sau “tam giác vàng” Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Dự án khu đô thị mới Xuân Hòa Vĩnh Phúc

Xem thêm dự án: Đô thị mới Xuân Hòa

Bên cạnh việc thu hút lao động trong nước và chuyên gia nước ngoài, sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Vĩnh Phúc cũng làm tăng nhu cầu về nhà ở. Theo đánh giá của các chuyên gia, Vĩnh Phúc đang đứng trước nhiều cơ hội trở thành tâm điểm mới của thị trường BĐS phía Bắc, đặc biệt là khu vực lõi như TP Vĩnh Yên.

Là khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Đồng thời là điểm kết nối các trung tâm thương mại, tài chính – ngân hàng, trung tâm công nghiệp của tỉnh, cùng với mạng lưới y tế, giáo dục rộng khắp.

Mật độ dân cư đông đúc, khả năng kinh tế và lượng chuyên gia nước ngoài đông đảo khiến nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại đây luôn ở mức cao. Đặc biệt, tiềm năng phát triển của Vĩnh Phúc còn rất lớn, nhất là khi quỹ đất để phát triển mới không thiếu. Tuy nhiên, không có nhiều dự án đủ tầm để đáp ứng thị trường tiềm năng này.

Nắm bắt cơ hội đó, một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đã, đang và sắp xuất hiện tại mảnh đất này, tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hiện tại, một số dự án quy mô lớn đang được gấp rút triển khai trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên càng “hâm nóng” thị trường đang trên đà sôi động.

Và trong bối cảnh việc di dời về các đô thị vệ tinh của thủ đô đang trở thành xu hướng tất yếu, các chuyên gia cho rằng dòng tiền nhà đầu tư đổ vào bất động sản Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai. trong thời gian tới và tập trung chủ yếu vào các dự án được quy hoạch tốt. Trong thời gian sắp tới, thị trường này hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *