Đại đô thị – Giải pháp BĐS cho các dự án xa trung tâm

Đại đô thị - Giải pháp BĐS cho các dự án xa trung tâm

Các dự án khu đô thị lớn có diện tích từ 100ha trở lên xuất hiện ngày càng nhiều tại các khu vực trung tâm và là nguồn cung chính của thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản căn hộ. Trong tình hình quỹ đất tại các trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm thì đây là chiến lược kinh doanh lâu dài của các nhà đầu tư.

Đại đô thị - Giải pháp BĐS cho các dự án xa trung tâm

Ban Nghiên cứu và Phân Tích của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, với cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện, nhu cầu được sống trong không gian rộng rãi, thoáng mát, chan hòa với thiên nhiên đang khiến cư dân các thành phố lớn có xu hướng dịch chuyển ra khỏi trung tâm. Căn nhà đủ rộng rãi, tiện nghi với đầy đủ các dịch vụ không quá xa trung tâm trở thành hình mẫu của căn hộ chung cư điển hình, đặc biệt dành cho các hộ gia đình.

Tại ƬP. HCM, Thủ Đức, Nhà Bè hay các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… là nơi tập trung các khu đô thị lớn với quy mô trên 100 ha. Tình hình tương tự tại Hà Nội, các dự án khu đô thị lớn được xây dựng và phát triển ở vùng ven Gia Lâm, Đông Anh… hay Hòa Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…

Trước đây, các dự án được phát triển theo mô hình cũ đã tạo nên bộ mặt đô thị Việt Nam. Đó hầu hết là những khu đô thị ngổn ngang, điều kiện hạ tầng cơ bản chưa đầy đủ nên hoạt động chưa hiệu quả. Cho đến nay, hệ thống đô thị Việt Nam đã giải quyết được vấn đề giao thông bằng việc tăng mật độ dân cư sống trong các khu chung cư đô thị, đồng thời dành phần diện tích còn lại để mở rộng đường và tăng cường giao thông. Khu đô thị là một cách để tạo ra các nhánh mới và giảm áp lực cho hệ thống giao thông hiện tại. Các siêu đô thị đang ngày càng định hình lại không gian đô thị Việt Nam.

Đại đô thị - Giải pháp BĐS cho các dự án xa trung tâm
Phối cảnh dự án Đô thị mới Xuân Hòa

Các siêu đô thị mới được quy hoạch trong không gian đô thị rộng lớn, tích hợp đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, bể bơi, thậm chí là biển nhân tạo, khu vui chơi, đường xá… trên không. không gian đô thị đó. Mô hình siêu đô thị tích hợp đầy đủ công năng đang là sự lựa chọn của đại bộ phận gia đình Việt.

Giá bán bất động sản tại các siêu đô thị không hề rẻ dù nằm xa trung tâm. Trong Thành phố Hồ Chí Minh giá thường thấp nhất khoảng 35-40 triệu đồng / m2, các dự án cao cấp cũng có mức giá lên tới 70 – 80 triệu/m2. Các dự án khu đô thị lớn nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có thể kể đến: Vạn Phúc City, Vinhomes Grand Park, khu đô thị An Phú – An Khánh, Laimian City, Đồng Đăng Long, Zeitgeist Nhà Bè, Aqua City… Tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, các khu đô thị lớn nổi bật. các dự án, cung cấp ra thị trường hàng chục nghìn căn hộ với giá dao động từ 30 – 40 triệu đồng / m2, bao gồm: Vinhomes Riverside Long Biên, Đô thị mới Xuân Hòa, Ecopark, Vinhomes Ocean Park, Gamuda City, Ciputra…

Đại đô thị - Giải pháp BĐS cho các dự án xa trung tâm
Khu đô thị mới Xuân Hòa được thiết kế hiện đại và sang trọng

Trước những thay đổi về hành vi và tâm lý khách hàng, việc đa dạng hóa không gian sống, tiện nghi cho cư dân không chỉ là cách giúp chủ đầu tư hút khách mà còn giúp dự án có giá bán tốt hơn.

Mở rộng Hà Nội và TP. HCM cùng với việc triển khai các dự án giao thông trọng điểm như: đường cao tốc, cầu, vượt, mở rộng các tuyến đường hiện hữu… đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư phát triển các dự án siêu đô thị. Tuy nhiên, vấn đề thời gian cấp phép cho các dự án cũng như các thủ tục phức tạp đối với các dự án BĐS đang là trở ngại lớn cho các nhà đầu tư trong ít nhất một năm tới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *